Nhà máy, khu chế xuất khắc nghiệt, chứa nhiều khí thải độc hại, ô nhiễm luôn là môi trường làm việc mà cả con người đến thiết bị máy móc đều bị ảnh hưởng nặng nề sức khoẻ và chất lượng. Để đảm bảo hiệu suất của những môi trường này, nhà sản xuất đã tạo ra quạt ly tâm gián tiếp - một giải pháp tối ưu nhất giải quyết triệt để tình trạng này.

Quạt ly tâm gián tiếp được hiểu như thế nào?

Quạt ly tâm gián tiếp là quạt ly tâm công nghiệp truyền động gián tiếp do thiết kế động cơ đặc biệt tách rời ra xa quạt và liên kết bởi dây curoa hỗ trọ truyền động. Do đó, nó có tên gọi là quạt ly tâm truyền động gián tiếp phân biệt với quạt ly tâm truyền động trực tiếp.

Thiết bị được thiết kế với các bộ phận chính như vỏ quạt, cánh quat, motor, hệ thống dây curoa, gối đỡ, vòng bi và các phụ kiện đi kèm.

Đặc trưng của quạt hút ly tâm gián tiếp

Để tránh nhầm lẫn với các loại quạt ly tâm khác, bạn chỉ cần lưu ý các đặc trưng chỉ có ở chiếc quạt ly tâm gián tiếp này:

  1. Vật liệu chế tạo đa dạng như: sắt thép CT3, 100% inox 304 chất lượng, tuổi thọ cao.
  2. Kiểu dáng thiết kế đồ sộ hơn bất kì chiếc quạt ly tâm nào do động cơ nằm ra xa quạt, nhờ hệ thống dây curoa để kết nối với cánh quạt. Nên trọng lượng của quạt lớn hơn rất nhiều so với quạt ly tâm trực tiếp.
  3. Đế quạt thiết kế vững chãi với diện tích lớn để nâng đỡ tất cả các bộ phận của quạt.
  4. Động cơ nhập khẩu đến từ thương hiệu Teco, Vihem,...nổi tiếng về độ bền bỉ và chịu nhiệt tốt.

Vai trò của quạt ly tâm công nghiệp gián tiếp đối với ngành công nghiệp

Sự xuất hiện của quạt ly tâm công nghiệp gián tiếp có thể nói là một bước đệm quan trọng giúp cho ngành công nghiệp nặng tại Việt Nam phát triển đảm bảo tiêu chí: Chất lượng - An toàn - Bền bỉ:

  • Quạt hút và đẩy không khí ô nhiễm, không khí độc hại, bụi bẩn, khí nóng, tất cả những tác nhân gây cản trở đến hoạt động sản xuất ra bên ngoài và cung cấp khí tươi đảm bảo sức khoẻ, trong sạch cho môi trường.
  • Hút toàn bộ hơi hoá chất, axit trong nhà máy hoá chất, axit, luyện kim, hầm lò đốt nền nhiệt lên đến vài trăm độ C. Đây là chức năng không phải thiết bị nào cũng đáp ứng tốt trong những môi trường khắc nghiệt như vậy, chỉ có quạt ly tâm gián tiếp sở hữu động cơ thiết kế đặc biệt mới có thể phục vụ tốt.

Đây là một thiết bị công nghiệp xứng đáng đầu tư trong mọi công trình công nghiệp. An Phú Quý sẽ là đơn vị hợp tác hỗ trợ khách hàng sở hữu chiếc quạt này chất lượng xứng đáng với giá tiền. Còn chần chừ gì mà không khám phá ngay các model quạt ly tâm gián tiếp nổi tiếng nhất ngay dưới đây.

Quạt Ly Tâm Gián Tiếp

Liên hệ qua Zalo